adv top

Sự kiện nổi bật

Vì sao đôi môi của bạn luôn bị khô lẻ

13:55:24 - 23/09/2015 - admin
loading...

Đôi mỗi của bạn luôn bị khổ lẻ, thô ráp thậm chí là chảy máu. Bạn có biết nguyên nhân của hiện tượng này là gì không? Nó có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày của bạn đấy. Dưới đây là những thói quen mà nhiều người mắc phải có thể bạn cũng nằm trong số đó. Tham khảo nhé!

Lười uống nước

Vào mùa đông, chúng ta thường “lười” uống nước hơn bởi thời tiết lạnh sẽ khiến bạn ngại động đến nước. Bên cạnh đó, chúng mình cũng ít đổ mồ hôi vào mùa này nên ít khi cảm thấy khát, vì thế mà việc uống nước cũng dễ bị bỏ qua.

Không chịu uống nước sẽ khiến đôi môi khô lẻ

Tuy nhiên, các bạn cần hết sức chú ý đến điều này bởi xét dưới góc độ y học thì nước là một thành phần rất quan trọng đối với sức khỏe và cả với sắc đẹp, cụ thể là đối với đôi môi của chúng ta. Khi được cung cấp đầy đủ lượng nước thiết yếu, đôi môi mới có thể có được vẻ căng mịn, tươi trẻ, đồng thời cũng chậm lão hóa và tránh được tình trạng khô nẻ. Chính vì vậy, các bạn nhớ bổ sung nước cho cơ thể ngay cả trong những ngày mùa đông giá lạnh nhé!

Rửa mặt bằng nước quá nóng

Rửa mặt bằng nước nóng là việc làm thường xuyên trong mùa đông thay vì nước lạnh. Nguyên nhân là do nhiệt độ mùa đông rất thấp, rửa mặt bằng nước lạnh có thể gây nên sự khó chịu và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, rửa mặt bằng nước quá nóng lại có thể gây phản tác dụng, khiến đôi môi của chúng ta dễ bị khô nẻ, bong tróc…

Vì thế, các bạn chỉ nên dùng nước ấm ở nhiệt độ vừa đủ để không bị lạnh. Cách này vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa giúp chúng ta hạn chế tình trạng khô nẻ cho môi đấy!

Không đeo khẩu trang khi đi đường

Chúng ta thường rất dễ mắc phải điều này do trời mùa đông thường ít có nắng hơn. Điều này không chỉ khiến cho môi bị ảnh hưởng từ tia cực tím, mà nghiêm trọng hơn, nó còn tạo điều kiện cho các bụi bẩn, gió bấc và sương muối làm hại tới đôi môi của chúng ta.

Do đó, khi ra ngoài, bất kể trời có nắng hay không, các bạn vẫn nên đeo khẩu trang để giúp đôi môi được bảo vệ an toàn nhé!

Tẩy tế bào chết liên tục

Mùa đông là lúc môi của chúng ta dễ bị khô, bong tróc do thời tiết hanh khô, giá lạnh. Đây là lý do mà rất nhiều bạn lạm dụng việc tẩy tế bào chết cho môi để có được đôi môi căng mịn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này rất có hại.

Việc tẩy các tế bào chết quá nhiều sẽ khiến cho môi dễ bị chảy máu, mất đi lớp bảo vệ, bị khô, mẫn cảm hơn gấp nhiều lần. Vì thế, các bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần bằng các hỗn hợp từ thiên nhiên. Thay vào đó, chúng mình có thể sử dụng dưỡng môi để bảo vệ cho đôi môi nhé!

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook