adv top

Sự kiện nổi bật

Ưu và nhược điểm của phương pháp trị sẹo truyền thống

14:15:03 - 04/04/2015 - admin
loading...

Những phương pháp trị sẹo truyền thống đa phần đều là những biện pháp từ thiên nhiên. Chính vì thế mà khi xuất hiện vết sẹo thâm, lồi hay lõm trên da thì đa số mọi người đều có xu hướng sử dụng các biện pháp trị sẹo bằng thiên nhiên đầu tiên. Ưu và nhược điểm của các phương pháp trị sẹo truyền thống là gì?

Xem thêm: xóa sẹo thâm lâu năm

Nghệ, mật ong, chanh… là cách phổ biến mà các bạn nữ thường sử dụng theo thói quen nhưng chưa tìm hiểu cụ thể cơ chế. Sự kết hợp giữa đặc tính chống oxy hoá, kháng khuẩn, chống viêm từ nghệ và hydrogen peroxide trong mật ong làm sáng mịn và phục hồi vùng da tổn thương. Từ đó, các vết sẹo thâm do mụn để lại cũng mờ dần. => cách trị sẹo thâm sau mụn

Ưu điểm rất lớn của những phương pháp truyền thống chính là sự thân thiện với làn da. Bởi hầu hết các phương pháp này đều sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên. Và hơn nữa, những phương pháp này khá tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tuy vậy, nhược điểm của những phương pháp này đỏi hỏi phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài và chỉ phù hợp với các loại sẹo, vết thâm mới. Việc thoa trực tiếp nghệ, mật ong, chanh… chỉ có tác dụng trên bề mặt, không thể giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da mà còn chứa nhựa cây, các chất tương tác… dễ gây kích ứng, không tốt cho da, đặc biệt là da nhạy cảm. Trong khi đó, sản phẩm điều trị của các công ty dược mỹ phẩm hay các công nghệ trị sẹo công nghệ cao đã qua công nghệ chiết xuất, chỉ giữ lại các thành phần có lợi đưa vào sản phẩm.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook