adv top

Sự kiện nổi bật

Triệu chứng da mặt sần sùi

03:14:00 - 16/03/2013 - admin
loading...

Da mặt sần sùi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để biết những triệu chứng của da mặt sần sùi và cách điều trị da sao? Mời bạn cùng chamsocdanmat.org tìm hiểu sâu sắc về vấn đề này nhé!

1. Triệu chứng da mặt sần sùi:

Những vùng da sần sùi chính là các lớp tế bào chết. Trong quá trình phát triển của da, sau 21 đến 28 ngày, các tế bào chết sẽ được thải ra, lúc này nếu như không có các biện pháp làm sạch thì chúng sẽ bám ở trên da và trở thành lớp sừng làm cho làn da trở lên không còn láng mịn.

Bạn nên chăm sóc da thường xuyên để có làn đẹp

Bạn nên chăm sóc da thường xuyên để có làn đẹp

Theo Đông y thường do nguyên nhân nội tại là thận tạng có bệnh có thể dẫn đến mặt đen sạm, mình lạnh, sợ lạnh, sợ rét, nghĩa là tam tiêu bị tổn hại.

Có khi do tiêu hóa kém, chất dinh dưỡng không thể được hấp thu đầy đủ, cũng có thể khiến da dẻ đen sạm không tươi sáng, như các bệnh của đường tiêu hóa: viêm dạ dày, ruột…

Nếu thường hay bị táo bón, thì chất thải sẽ tích tụ trong ruột, sản sinh ra chất độc, tế bào cơ thể người hấp thu phải các chất độc đó cũng sẽ làm cho da dẻ sần sùi. Ít uống nước cũng làm cho da dẻ không được nhuận, sần sùi.

2. Điều trị da mặt sần sùi:

– Thuốc rửa mặt bằng đông qua

Bí đao giúp da bạn hết sần sùi

Bí đao giúp da bạn hết sần sùi

Đông qua (bí đao) 1 trái, dùng dao bằng tre gọt bỏ vỏ xanh, xắt miếng mỏng. Dùng 1.500g rượu và 1.000g nước nấu đông qua đến chín nhừ. Tiếp đó dùng vải lọc bỏ bã, nấu cô tiếp thành dạng cao, rồi cho vào 600g mật ong. Lại nấu cô tiếp đến độ đặc sệt vừa phải, lại dùng vải lọc qua, cho vào chum sành đậy kín lại.

Lúc dùng lấy độ khoảng như hạt dẻ, dùng tân dịch (tức nước bọt) hòa đều, thoa lên mặt, rồi dùng tay chà mặt

– Thuốc điều trị như sau:

Đại hoàng 12g, cam thảo 3g, sắc lấy nước uống. Bài thuốc này thích hợp với những người da dẻ sần sùi, đồng thời có táo bón, hay bị chướng bụng, thể chất mạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng.

Để có làn da đẹp bạn cần chăm sóc da thường xuyên

Để có làn da đẹp bạn cần chăm sóc da thường xuyên

Đông y cho rằng, trường vị tích nhiệt, phủ khí không thể đi xuống thì sẽ bị táo bón. Đại hoàng trong bài thuốc có tác dụng thông phủ khí, tả tích nhiệt, thanh trừ táo nhiệt trong trường vị. Cam thảo có thể hòa hoãn tính mãnh liệt của đại hoàng, đồng thời có thể hộ vệ phò trợ chính khí, khiến công hạ mà không tổn thương chính khí.

Chú ý bài thuốc này không nên sắc lâu, sau khi sôi chỉ đun tiếp khoảng 3-4 phút là được. Đối với những người cơ thể hư nhược, phụ nữ có thai, đang thời kỳ kinh nguyệt và cho con bú không nên dùng.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook