adv top

Sự kiện nổi bật

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra lệch sống mũi hiện nay

16:58:01 - 21/06/2018 - admin
loading...

Lệch sống mũi làm cho khuôn mặt bạn trở nên mất thẩm mỹ và xấu xí hơn. Và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lệch sống mũi và không phải ai cũng biết để biết cách khắc phục chúng nhanh nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phát hiện ra các nguyên nhân của bản thân mình từ đó có cách điều trị tốt nhất.

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra lệch sống mũi hiện nay

♦ Do bẩm sinh:

lệch sống mũi 1

Nhiều người khi sinh ra, sóng mũi đã bị lệch vách ngăn không đúng trục dẫn đến tình trạng mũi bị nghiêng, lệch vẹo sang một bên. Những người bị lệch sống mũi bẩm sinh sẽ gặp khó khăn khi hô hấp, sinh hoạt nếu không có biện pháp khắc phục sớm.

♦ Do phẫu thuật mũi bị thất bại

Có 1 số trường hợp cánh mũi bị lệch, sống mũi bị vẹo , mũi bị vẹo vách ngăn do đã từng phẫu thuật nâng mũi bởi bác sỹ có tay nghề kém hoặc không đúng phương pháp, hoặc chất liệu sụn sử dụng không chất lượng,..

♦ Do va đập mạnh hoặc không biết cách chăm sóc sau nâng

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, tình trạng lệch sống mũi cũng gây ra không ít phiền toái và lo lắng cho bệnh nhân. Nếu không chú ý bảo vệ chiếc mũi của mình, bạn có thể gặp phải 1 số kiểu sống mũi lệch dưới đây.

Phân loại các dạng lệch sống mũi hiện nay

  • Mũi bị cong sống do sụn vách ngăn làm mũi cong vẹo sang 1 bên, vách ngăn mũi không nằm ở chính giữa mà vẹo sang trái hoặc sang phải.
  • Trường hợp vách ngăn vị nghiêng sang hẳn 1 bên, không thẳng với trụ mũi: Sống mũi lệch nhưng đầu mũi vẫn nằm ở trung tâm, không bị lệch, nhưng sống mũi, xương mũi lại ngoằn nghoèo, có thể còn có hình dạng chữ S.
  • Trường hợp lệch sống mũi thành hình chữ S, ngoằn nghoèo

Lệch sống mũi có nắn lại được không?

Nếu không may gặp tình trạng nâng mũi bị lệch, bị lệch sống mũi, vẹo xương mũi bạn đừng lo lắng vì giờ đây, với kỹ thuật nha khoa hiện đại có thể giúp bạn nắn chỉnh, khắc phục triệt để.

Nếu bị sống mũi bị lệch do bẩm sinh: Bác sỹ sẽ tiến hành bóc tách và chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Trong trường hợp vách ngăn cong sang 1 bên thì phải cắt bỏ 1 phần vách ngăn mũi rồi điều chỉnh vách ngăn thẳng với trụ mũi. Tuy nhiên, nếu chỉ đặt vách ngăn mũi mà không dùng sụn tự thân để cố định lại ngay tại vị trí đó thì không cho hiệu quả tối ưu.

Từng bệnh nhân khác nhau bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ phần vách ngăn mũi cho phù hợp.

Nếu bạn đã từng phẫu thuật nâng mũi và thất bại, khiến sống mũi không được thẳng và lệch vẹo. Bạn nên hết sức chú ý khi chỉnh sửa mũi trong trường hợp này. Bởi vì mũi đã phải trải qua 1 lần phẫu thuật, nên tránh chỉnh sửa và đè vết mổ mới lên vết mổ cũ sẽ để lại sẹo xấu.

Xem chi tiết: nâng mũi s line kangnam gia bao nhieu

Sống mũi lệch do phẫu thuật nâng mũi không thành công phải tháo bỏ sụn mũi cũ thay bằng sụn mũi mới

Khắc phục sống mũi lệch sau nâng, bác sỹ sẽ lấy chất liệu sụn mũi cũ rồi tạo khoang mới theo chiều thẳng đứng.

Lần chỉnh sửa sau này bạn nên chọn chất liệu sụn mũi thật kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng để tránh những biến chứng không đáng có.

Sau khi định hình lại dáng mũi thẳng, ngay ngắn bác sỹ sẽ khâu cố định vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ để kết thúc phẫu thuật và chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu.

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Kangnam có thể khắc phục tình trạng lệch sống mũi cho bạn trong bất cứ một trường hợp nào. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí mời bạn liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900.6466 nhé.

Nguồn: http://dichvuthammy.com.vn/

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook