adv top

Sự kiện nổi bật

Tìm hiểu về căng da mặt bằng phương pháp nội soi

14:57:10 - 02/07/2015 - admin
loading...

Phương pháp căng da mặt nội soi hiện nay rất được chị em ưa chuộng do không để lại sẹo và có hiệu quả cao. Để giúp mọi người hiểu hơn về công nghệ phẫu thuật da mặt, hôm nay mình xin giới thiệu bài viết về căng da mặt bằng phương pháp nội soi.

>>mặt nạ làm căng da mặt

>>căng da mặt nội soi bao nhiêu tiền

cang-da-mat-bang-phuong-phap-noi-soi
Hiệu quả của căng da mặt bằng phương pháp nội soi​

Phẫu thuật căng da mặt bằng phương pháp nội soi chỉ rạch trên da một đường nhỏ (không để lại sẹo sau mổ), đủ để đưa ống nội soi và các dụng cụ vào, còn trường mổ ở bên dưới vẫn phải rộng rãi và đầy đủ như là mổ kinh điển. Trong phẫu thuật căng da mặt cổ, ngoài việc treo chỉnh các cấu trúc sâu như cân mạc, cơ, cốt mạc… thì phần da thừa (chắc chắn có) phải được cắt bỏ để khâu căng lại. Vì thế gần như không thể tránh được sẹo trong đa số trường hợp. Do đó phẫu thuật căng da mặt nội soi chỉ áp dụng trong phẫu thuật căng da trán thái dương.

Trong phẫu thuật da mặt, phần trán và da đầu thừa được bóc tách và dồn ra, giấu ở phía sau đầu để căng vùng trán và thái dương mà không cần cắt bỏ. Toàn bộ da vùng trán và thái dương cùng với cung mày vùng rễ mũi được nâng cao lên trên. Đây là phẫu thuật hiệu quả giúp chỉnh sửa tình trạng cung mày sa thấp, vết chân chim, nếp nhăn vùng trán do lão hóa hay bẩm sinh.

Trong phẫu thuật căng da mặt bằng phương pháp nội soi, đường rạch da chỉ là ba đường ngắn (một ở giữa và hai đường hai bên thái dương, dài khoảng 1,5cm), để đưa ống nội soi và các dụng cụ vào bóc tách da ra khỏi xương. Phần da đầu sau khi bóc tách không cần cắt bỏ. Da đầu, trán được kéo lên trên và cố định bằng cách sử dụng các mối chỉ khâu treo vào cân mạc thái dương sâu và vào các lỗ hay vít được thực hiện trên xương sọ. Gần đây sự ra đời của hệ thống dụng cụ treo cố định tự tiêu (Endotine Coapt Systerm) giúp hoàn thiện kỹ thuật mổ này.
>>căng da mặt có nguy hiểm không

>>da mat cang min

cang-da-mat-bang-phuong-phap-noi-soi-1
Căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rộng rãi

Phẫu thuật căng da mặt bằng phương pháp nội soi chỉ cần thực hiện bằng một đường rạch vô cùng nhỏ ở trong rìa chân tóc để đưa dụng cụ nội soi vào nhằm làm căng cơ mặt và kéo căng da. Vì nằm ở vị trí mang tính thẩm mỹ nên đường sẹo sẽ được giấu kín ở trong tóc, sau tai thậm chí là ở trong lỗ tai nên không hề được nhìn thấy. Sau ca phẫu thuật bạn sẽ bị sưng nhẹ nhưng sẽ giảm dần. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bặm, giữ viết thương thật khô ráo để vết thương mau lành. Bạn sẽ được cắt chỉ sau 7-10 ngày.

Bạn cần che kín vết mổ, tránh ánh sáng mặt trời, uống thuốc chống thâm, chống sẹo lồi sẽ giúp cho vết sẹo mờ dần chỉ sau 6 tháng tới một năm. Phẫu thuật căng da mặt nội soi là một thủ thuật phức tạp, thực hiện trong vòng 3-4 giờ và đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Bạn nên đến các thẩm mỹ viện lớn và uy tín để thực hiện ca phẫu thuật da mặt quan trọng này.
>> Bạn có thể xem thêm về quy trình căng da trán ở thảm mỹ viện !

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook