adv top

Sự kiện nổi bật

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc từng mảng

22:25:25 - 05/02/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn
loading...

Rụng tóc mảng không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý mà còn là những cảnh báo huy hiểm từ tình trạng sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người có chia sẻ rằng họ đã áp dụng những biện pháp tự nhiên nhưng đều không mang lại hiệu quả. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng là gì? Có cách nào điều trị tình trạng này hiệu quả nhất không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1/ Rụng tóc từng mảng là gì?

Rụng tóc từng mảng là hiện tượng tóc rụng thành các mảng trên đầu chứ không rụng rải rác như bệnh rụng tóc thông thường. Hậu quả mà tình trạng rụng tóc mảng để lại là những mảng không tóc loang lổ trên đầu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý của người mắc phải. Một số trường hợp vùng bị rụng tóc sẽ mọc lại sau một thời gian, một số trường hợp thì tóc không thể mọc lại.

nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc từng mảng

Tóc rụng thành từng mảng gây mất thẩm mỹ

Bản thân người bị rụng tóc mảng khó phát hiện ra điều này bởi tóc thường rụng ở vùng sau đầu.chữa hói đỉnh đầu là một việc khó khăn khi vùng da xung quanh vùng tóc rụng hoàn toàn khỏe mạnh trong khi đó vùng bị rụng tóc sờ vào có biểu hiện hơi khô, cứng, đôi khi hơi đỏ nhẹ và thỉnh thoảng có biểu hiện ngứa.

2/ Nguyên nhân nào gây ra bệnh rụng tóc mảng tròn

Rụng tóc từng mảng được xem là bệnh tự miễn. Trong hệ tự miễn của cơ thể, tế bào bạch huyết đóng vai trò bảo vệ cơ thể trước các kháng nguyên như vi khuẩn, virus …. Các bệnh tự miễn xuât hiện khi hệ tự miễn nhận định thông tin sai lầm khi cho rằng một phần nào đó của cơ thể là kháng nguyên.

Trong bệnh rụng tóc từng mảng, nhiều tế bào bạch cầu đã “sai lầm” khi nhận rằng các nang tóc là kháng nguyên.Chính vì thế mà quá trình đào thải kháng nguyên được kích hoạt.Chính vì thế mà nang tóc bị hủy hoại, không còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tóc nữa dẫn tới tóc rụng.Tuy nhiên vẫn chưa rõ được tại sao thường chỉ 1 vùng trên đầu bị rụng từng mảng.

nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc từng mảng 2

Tóc rụng từng mảng do hệ thống tự miễn bị rối loạn

Trong bệnh này, nang tóc bị ảnh hưởng cứ không bị phá hoại hoàn toàn.Điều đó có nghĩa là nếu ta ngăn chặn quá trình đào thải thì nang tóc hoàn toàn có thể mọc tóc lại bình thường.

Lý giải tại sao hệ tự miễn tại sao lại có 1 phản ứng “sai lầm” như vậy thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Tác nhân đó có thể là vi khuẩn, virus hay hóa chất từ môi trường xung quanh. Khoa học cũng tìm thấy mối quan hệ giữa tính di truyền của bệnh này.Một bệnh nhân mắc chứng rụng tóc thì nguy cơ mắc các bệnh tự miễn khác sẽ cao hơn bình thường như : rối loạn tuyến giáp, thiếu máu ác tính,….

3/ Cách điều trị bệnh rụng tóc thành từng mảng

Ngoài những cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên hay dầu gội ngăn rụng tóc cho kết quả không đồng đều ở mỗi người. Ngày nay, với sự phát triển của y học, các phương pháp thẩm mỹ ra đời đã mang đến nhiều cơ hội trị rụng tóc cho mọi trường hợp, kể cả những người bị rụng tóc do bệnh lý. Giải quyết triệt để tình trạng này, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học.

Phương pháp này sử dụng thiết bị điện di Mesotherapy tạo ra những kích thích xung điện từ gây ra các phản ứng vật lý tại vị trí lỗ chân lông, từ đó tạo nên các dòng chuyển điện từ nhằm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho từng nang tóc, kích thích chân tóc phát triển và khắc phục tình trạng rụng tóc.

Bên cạnh đó, nguồn năng lượng này có khả năng kích thích, định hướng và truyền tín hiệu cho các tế bào tóc đang bị lão hóa trở nên khỏe mạnh hơn để tiến tục sản sinh ra các nang tóc mới, giúp tóc mọc dày, khỏe, tình trạng rụng tóc được cải thiện rõ rệt.

nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc từng mảng 3

Hiệu quả trị hói đầu bằng công nghệ cấy tóc sinh học

Hiện tại, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, cung cấp dịch vụ trị rụng tóc, rụng tóc thành từng mảng bằng công nghệ sinh học, an toàn, hiệu quả tuyệt đối. Liên hệ tổng đài 1900 6466 để được các chuyên gia tư vấn thêm về cách chữa rụng tóc hiệu quả.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook