adv top

Sự kiện nổi bật

Tìm hiểu cách điều trị mụn trứng cá bằng virus

15:10:23 - 01/10/2014 - admin
loading...

Các nhà khoa học tại Mỹ phát hiện có thể dùng thể thực khuẩn – những vi rút có khả năng tiêu diệt vi khuẩn – để điều trị mụn trứng cá triệt để ở trẻ vị thành niên, theo Daily Mail.

Tìm hiểu cách điều trị mụn trứng cá bằng virus 1

Vi khuẩn Propionibacterium acnes (vi khuẩn P) bình thường vẫn tồn tại trên da người. Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn này tăng lên đáng kể ở tuổi dậy thì, làm viêm nhiễm da và gây nên cách trị mụn trứng cá nhanh nhất.

Thuốc kháng sinh có thể là một cách cach tri mun trung ca hiệu quả. Tuy nhiên, do đã xuất hiện chủng vi khuẩn P kháng thuốc nên rất cần có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Pittburgh và Trường đại học California (Mỹ) tiến hành nghiên cứu bộ gien của 11 thể thực khuẩn – những vi rút có khả năng tấn công và tiêu diệt vi khuẩn.

—> cach tri mun tot nhat

Đối tượng nghiên cứu là những trẻ vị thành niên không có và có mụn trứng cá.

Các nhà khoa học lấy thể thực khuẩn và vi khuẩn P từ các đối tượng và phân tách chúng. Sau đó, họ sắp xếp trình tự bộ gene của các thể thực khuẩn.

Họ nhận thấy ADN (phân tử mang thông tin di truyền mã hóa) của các thể thực khuẩn giống nhau đến 85%.

Tất cả các thể thực khuẩn đều chứa một gene tạo ra protein gọi là endolysin. Protein này có thể tiêu diệt được vi khuẩn gây mụn trứng cá.
>> Tham khảo thêm: trị mụn vĩnh viễn

Nguồn: http://dichvuthammy.com.vn/

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook