adv top

Sự kiện nổi bật

Thực hư tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân của lá sen

11:14:00 - 14/07/2013 - admin
loading...

Thuc hu tac dung giam mo mau giam can cua la sen11 Thực hư tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân của lá sen

lá sen có tác dụng hạ cholesterol và lipid máu nhưng tác dụng của nó không cao

Không chỉ những cá nhân đăng thông tin quảng cáo để bán lá sen mà một số công ty dược cũng tung ra các sản phẩm chức năng chiết xuất từ lá sen và các loại thảo dược khác có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm mỡ gan, làm chậm quá trình xơ vữa động mạch…

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Hằng – phó chủ nhiệm bộ môn Đông Dược thuộc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam thì đã có một số nghiên cứu chứng minh lá sen có tác dụng hạ cholesterol và lipid máu nhưng tác dụng của nó không cao, nếu không muốn nói là yếu. Vì vậy mà lá sen chỉ được dùng kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hạ cholesterol (như Ngũ gia bì, bạch linh, hạ khô thảo, sơn trà…) với mục đích điều hoà lipid trong máu. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã nghiên cứu sử dụng lá sen cho một số bệnh nhân bị mỡ trong máu nhưng kết quả chưa rõ ràng. Chính vì vậy trước thông tin nước hãm lá sen khô có tác dụng chữa khỏi bệnh mỡ máu cao Bác sỹ hằng khẳng định: Chưa có nhiều bằng chứng chứng minh lá sen có thể giúp giảm mỡ máu hiệu quả nhanh. Đặc biệt nếu chỉ dung lá sen không thôi, không kết hợp với các vị thuốc khác thì khó có thể chữa được giảm mỡ máu. Vì vậy bệnh nhân không nên quá kỳ vọng vào việc điều trị bằng lá sen khô cũng như các sản phẩm từ lá sen.

Thuc hu tac dung giam mo mau giam can cua la sen21 Thực hư tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân của lá sen

Khi dùng lá sen trị bệnh cũng chỉ nên dùng liều lượng vừa phải

Khi dùng lá sen trị bệnh cũng chỉ nên dùng liều lượng vừa phải từ 15-20g mỗi ngày, sử dụng không quá 15-20 ngày/đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 10 ngày và 1 năm không quá 3 đợt.

Thuc hu tac dung giam mo mau giam can cua la sen3 Thực hư tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân của lá sen

Người sử dụng cũng nên lưu ý rằng lá sen cũng có tác dụng phụ

Người sử dụng cũng nên lưu ý rằng lá sen cũng có tác dụng phụ. Bệnh nhân bị ngộ độc lá sen có các triệu chứng như: co giật, chân tay lạnh, da xanh, mạch yếu, rối loạn tim mạch, tụt huyết áp, nôn nao, tê môi, tê lưỡi… Vì vậy chỉ khi dùng lá sen và các sản phẩm từ lá sen khi thật sự cần thiết, và nên ỏi ý kiến cũng như tôn trọng chỉ định của bác sỹ.

The post Thực hư tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân của lá sen appeared first on Dichvuthammy.com.vn.

Nguồn: Làm đẹp da mặt

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook