adv top

Sự kiện nổi bật

TẠI NHÀ, bạn có thể chữa mụn thịt bằng cách nào?

15:11:38 - 21/12/2013 - admin
loading...

Những chiếc mụn thịt làm bạn khó chịu, chưa kể nói về vấn đề thẩm mỹ nó mang lại nữa. Bạn muốn tức tốc tống bay no ra khỏi cơ thể bạn. Vậy để trị mụn thịt, bạn cần phải làm gì? Quan trọng là cách trị mụn thịt ngay tại nhà như thế nào? Dưới đây là  những biện pháp trị mụn thịt ở nhà hiệu quả nhất

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân, ảnh hưởng của mụn thịt đến làn da đã nha.

Tại sao lại xuất hiện mụn thịt quanh mắt ?

Mụn thịt còn gọi khác là u tuyến mồ hôi quanh mắt. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn chuyển hoá dưới da (sự giãn nở của ống bài tiết mồ hôi) tạo nên mụn thịt. Vậy nên YeuAlo.Net thấy những bạn da dầu, nhiều mồ hôi sẽ dễ có mụn thịt hơn những bạn khác đó nhé.

Mụn thịt có ảnh hưởng gì?

Thông thường, mụn thịt thường xuất hiện ở vùng da bên dưới mắt, trên mặt, trên cổ. Nếu không điều trị thì mụn sẽ lan dần xuống vùng da ngực. Mụn thịt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều bạn mất tự tin vì chúng khiến làn da sần sùi, khô hơn, khá mất thẩm mĩ. Bên cạnh đó, nếu không điều trị thì loại mụn này sẽ lan rộng khắp mặt nữa đó. Nghe sợ quá các bạn nhỉ!

Những cách đẩy lùi mụn thịt đơn giản

Việc điều trị mụn thịt phụ thuộc nhiều vào yếu tố da của mỗi người (da khô, da bình thường, da dầu), vào kết cấu của mụn thịt. Theo YeuAlo.Net tìm hiểu thì hiên nay chưa có loại thuốc uống hay thuốc bôi nào có thể làm hết mụn thịt. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn có thể dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên để đánh bay loại mụn này. Các bạn có thể chọn một trong số những cách dưới đây nhé.

Vỏ chuối

Có lẽ ít bạn nghĩ rằng, vỏ chuối lại có thể được áp dụng trong việc điều trị mụn thịt đúng không nào. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản đó bạn nha, bạn chỉ cần dùng vỏ chuối để chà xát lên những nốt mụn thịt. Duy trì một thời gian bạn sẽ nhận thấy đó là cách chữa mụn thịt hiệu quả

Tỏi

Trong một bài viết gần đây, YeuAlo.Net đã chia sẻ với các bạn một số công dụng của tỏi tươi đối với sắc đẹp, đặc biệt là trong việc trị mụn. Bạn cũng có thể dùng những lát tỏi mỏng tỏi tươi, chà xát lên vùng da bị mụn thịt. Mỗi ngày thực hiện 2 lần là bạn sẽ sớm thấy kết quả nha.

Lá tía tô

Một cách trị mụn nữa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện là dùng lá tía tô giã lấy nước để thoa lên nốt mụn thịt, công hiệu sẽ đến dần dần nếu bạn kiên trì áp dụng.

Hãy thực hiện và xem kết quả của nó mang lại nhé. và hy vọng bạn sẽ phản hồi lại tại chuyên mục : điều trị mụn thịt

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook