adv top

Sự kiện nổi bật

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ

14:59:00 - 02/07/2013 - admin
loading...

Tuần lễ thời trang cao cấp Paris đang bước vào những ngày diễn đầu tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên đình đám cùng những BST mới lạ, thì thông tin ngoài lề về giới mẫu cũng thu hút sự chú ý của của không ít tín đồ thời trang. Đặc biệt trong show diễn của Dior vừa mở màn ngày hôm qua, siêu mẫu Jourdan Dunn đã bất ngờ bị loại khỏi danh sách trình diễn. Và chuyện sẽ chẳng có gì nếu lý do không tập trung vào bộ ngực được cho là không đạt chuẩn của chân dài da màu này. Được biết, Jourdan sở hữu số đo vòng 1 là 32A.

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ 1

Người ta cho rằng chính bộ ngực “quá khổ” đã khiến chân dài mất xuất trong show diễn của Dior ngày hôm qua.

Tuy nhiên, trái với những tin đồn lỗi là do vòng 1, mới đây, Jourdan đã trả lời trên trang cá nhân của mình bằng status bóng gió. Siêu mẫu cho rằng lý do cô bị “nghỉ diễn” là vì màu da của mình: “Tôi bị cắt suất diễn ở show của Dior vì tôi là người da màu. Vấn đề về bộ ngực của tôi chẳng hề ảnh hưởng gì cả“.  Lý do này nghe có vẻ khá hợp lý bởi trước đó, cô cũng từng tiết lộ hiện tượng phân biệt chủng tộc trong làng mẫu đã khiến cô bị từ chối khá nhiều lần.  

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ 2

2 dòng status của Jourdan giải thích về việc không góp mặt trong show diễn của Dior.

Tình trạng phân biệt chủng tộc trong làng thời trang đã chẳng còn xa lạ, đặc biệt đối với những “ông lớn”. Về phía Dior, hãng này cũng gặp khá nhiều điều tiếng bởi Giám đốc Sáng tạo NTK Raf Simon hay được người ta đồn đại rằng ông chỉ nhận những chân dài da trắng từ khi nhậm chức. Tuy nhiên, ngay trong show diễn ngày hôm qua, các người mẫu châu Á hay da màu vẫn sải bước trên sàn runway của Dior, chứng tỏ hãng ngày đã “rút kinh nghiệm” so với trước đây. Chính vì vậy, lí do Jourdan bị loại vẫn là 1 câu hỏi bỏ ngỏ chưa có lời giải đáp.  

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ 3

Các chân dài da màu sải bước trên đường băng của show Dior hôm qua.

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ 4

 Đây là động thái đáng mừng chứng tỏ hàng này không còn dính níu đến các tin đồn phân biệt chúng tộc.

Siêu mẫu da màu bị Dior cắt hợp đồng vì vòng 1 quá khổ 5

Những thiết kế xuyên thấu táo bạo hở trọn vẹn bộ ngực của người mẫu.

Cũng liên quan đến vụ lùm xùm này, James Scully – nhà tuyển mẫu nổi tiếng đã từng làm việc cho các thương hiệu hàng đầu như Tom Ford, Jason Wu, Derek Lam, Stella McCartney, LanvinCarolina Herrera bức xúc chia sẻ: “Tôi thấy Dior hoàn toàn có chủ ý khi chỉ tuyển chọn người mẫu da trắng. Tôi quá chán ngán khi phải xem show diễn của họ, bởi khó thể tập trung vào trang phục được khi dàn mẫu trông thật kém đa dạng“. Ông còn trỉ trích tư tưởng của Raf Simon cũng giống như John Galliano – người tiền nhiệm này đã bị chính hãng sa thải vì những phát ngôn kỳ thị chủng tộc của mình trước đó).

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook