adv top

Sự kiện nổi bật

Nổi mụn vì dị ứng kem chống nắng

16:45:23 - 06/05/2013 - admin
loading...

Nhiều trường hợp dị ứng mỹ phẩm đã gây những hậu quả đáng tiếc như nổi mụn, viêm da. Điển hình là nhiều chị em đã gặp tình trạng nổi mụn vì dị ứng kem chống nắng

>> Trị mụn trứng cá ở đâu tốt nhất?

Da phồng rộp vì kem chống nắng

Noi-mun-vi-di-ung-kem-chong-nang1-300x210

Chị Ngọc Khương ở Ba Đình, Hà Nội  trong tình trạng toàn bộ vùng mặt, cổ, 2 cánh tay phồng rộp, nổi đầy những mụn nước, có chỗ mụn đã vỡ ra, đỏ loét.
Tuần trước chị cùng nhóm bạn đồng nghiệp tổ chức về quê nhà một cô bạn ở gần biển, thấy các bạn ai cũng chuẩn bị kem chống nắng chị cũng ra tiệm mỹ phẩm gần nhà mua một tuýp kem chống nắng toàn thân.
Ngay lần đầu bôi kem chị đã thấy mặt, cổ ngứa râm ran, lần thứ hai bôi thì toàn thân chỗ nào cũng thấy ngứa. Cho rằng đó là phản ứng bình thường đổi với loại kem mới, chị mua thêm thuốc chống dị ứng bôi kèm và tiếp tục sử dụng tuýp kem chống nắng đó hàng ngày. Hậu quả là sau khi về Hà Nội, chị phải đi khám ngay lập tức.
Bác sĩ kết luận, chị bị nhiễm trùng da do sử dụng kem chống nắng không đúng cách, lạm dụng loại kem không phù hợp với da.

Nên dùng thử

Noi-mun-vi-di-ung-kem-chong-nang2-300x223

-Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, tùy loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hay thấp mà bôi cho đủ mới có hiệu quả chống nắng. Với loại có SPF từ 15 trở lên, với một khuôn mặt thì cần bôi lượng kem khoảng 2,5 g là đủ. Nếu bôi không đủ lượng kem thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Thế nhưng không nhất thiết phải thoa quá nhiều kem chống nắng lên da bởi nếu thoa quá dày, lớp kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ là nguyên nhân gây dị ứng da.

-Để hạn chế các tác dụng phụ, trước khi bôi kem chống nắng nên bôi thử một ít kem vào một vùng da nhỏ chừng 1 cm2 trên mặt trong 3 – 4 ngày, nếu không có dấu hiệu gì thì có thể yên tâm bôi rộng ra cả mặt. Khi bôi thử mà có dấu hiệu bất thường như da bị đỏ lên, dày bì, căng rát và cảm thấy rấm rứt, khó chịu, ngứa. Nếu nặng thì có thể bị các mụn nước dày đặc, chảy nước… cần phải ngừng sử dụng kem chống

Website của thành viên này

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook