adv top

Sự kiện nổi bật

Những phương pháp điều trị sẹo lồi hiện nay

11:44:41 - 07/05/2015 - admin
loading...

Điều trị sẹo lồi là nhu cầu không phải chỉ của 1 ai cả mà của rất rất nhiều người hiện nay. Rất nhiều người phải miễn cưỡng sở hữu một vết sẹo lồi xấu xí trên da bởi khả năng hình thành sẹo là rất dễ dàng. Chính vì vậy có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo cho mỗi người lựa chọn. Vậy có những phương pháp điều trị sẹo lồi nào hiện nay?

Xem thêm: cach tri seo do thuy dau

Để điều trị sẹo lồi một cách khoa học, cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín hoặc cơ sở y tế để thăm khám bác sĩ. Sau khi đánh giá đúng tình trạng sẹo lồi, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, hiện nay có một số phương pháp chữa trị sẹo lồi, bạn nên biết để ưu nhược điểm của từng phương pháp:

+ Tiêm corticosteroid trong sẹo: Phương pháp này đòi hỏi điều trị lâu dài và thường gặp những tác dụng phụ như: da bị teo, dãn mạch, thậm chí một số người có biểu hiện rối loạn kỳ kinh (đối với phụ nữ).  Cách này thường phải tiêm lặp lại vài lần, cách nhau 1 – 2 tháng tùy thuốc cơ địa và mức độ sẹo mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị.

Ngoài tiêm corticosteroid, thì tiêm 5FU trong sẹo đối với trường hợp sẹo lồi nhỏ và không lan rộng ra xung quanh. Thường thì phải tiêm nhiều lần mới có tác dụng (5-10 lần). Tuy nhiên cách này sẽ có tác dụng phụ là gây đau cho người bị sẹo.

Phân biệt các loại sẹo lồi và giải pháp điều trị 3

Tiêm thuốc trị sẹo lồi đòi hỏi cần điều trị lâu dài

+ Áp hoặc phun nitơ lỏng: Phương pháp này thực hiện khoảng 3 tháng 1 lần. Một số trường hợp vết sẹo đã mờ dàn sau gần chục lần điều trị.

+ Phẫu thuật xóa sẹo: Khi sẹo quá lớn thì có thể cắt bỏ sẹo phối hợp với tiêm corticosteroid trong vết thương đang lành hoặc xạ trị. Tuy nhiên, tỷ lệ sẹo tái phát cao, nhất là những người có cơ địa sẹo lồi hoặc điều trị vết sẹo nhiều lần.

+ Điều trị sẹo lồi bằng Laser: Hiên nay, có sự ra đời của phương pháp điều trị sẹo bằng laser, công nghệ thường áp dụng điều trị là Laser Co2 Fractional, đây là phương pháp trị sẹo lồi không phải phẫu thuật, hoàn toàn sử dụng bước sóng laser phù hợp để tác động lên vết sẹo lồi nhằm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo nhanh chóng. Phương pháp này có khả năng trị sẹo lồi triệt để nên được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. Hơn nữa phương pháp trị sẹo này cũng thân thiện và có thể áp dụng với mọi loại da.

Hiện nay phương pháp điều trị sẹo lồi bằng Laser Co2 Fractional được các bác sĩ thẩm mỹ viện Kangnam ững dụng vào điều trị sẹo lồi thành công cho nhiều khách hàng. Để tìm hiểu chi tiết về công nghệ này bạn có thể tham khảo tại website: triseo.com.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900 6466 để được tư vấn nhiều hơn từ các bác sĩ.

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook