adv top

Sự kiện nổi bật

Những nguyên nhân phổ biến khiến gây sẹo

07:09:00 - 21/06/2013 - admin
loading...

Những điều tưởng chừng như đơn giản những nếu bạn không để ý sẽ khiến cho da bạn dễ dàng bị sẹo mụn. Hãy chú ý những nguyên nhân phổ biến khiến gây sẹo dưới đây để tránh nhé, các bạn gái.

Không biết cách rửa mặt  đúng

Bạn không nên kỳ cọ hoặc dùng khăn chà sát mạnh khi rửa mặt vì nó sẽ khiến da bạn bị tổn thương và dễ dàng để lại những vết sẹo thâm. Dùng một chiếc khăn mềm thấm nhẹ lên da mặt sau khi rửa mặt hoặc bạn cũng có thế để da tự khô.

Thói quen nặn mụn

Nếu bạn có thói quen xấu này thì đừng than phiền rằng mặt mình nhiều sẹo, bạn có biết khi bạn rờ tay lên vết mụn và nặn, vô tình bạn đã gây ra hiện tượng viêm da cho dù đôi tay bạn có sạch nhưng vi khuẩn ngoài môi trường vẫn xâm nhập vào vết mụn bạn nặn. Điều này làm tăng khả năng sẹo rỗ, sẹo thâm chi chít trên mặt.

Thực phẩm cản trở quá trình liền sẹo 1

Nặn mụn gây nên tình trạng viêm da và sẹo

Thực phẩm cản trở quá trình liền sẹo

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ, vì những thực phẩm như cồn, rượu, rau muống…gián tiếp làm chậm quá trình liền vết thương hoặc có thể gây sẹo luôn. Bạn nên có gắng cân bằng chế độ ăn uống và khi da có dấu hiệu mụn, viêm da, bị thương, hay sử dụng các sản phẩm dưỡng da hoặc thuốc đặc trị có tác dụng trị viếm, kháng khuẩn và liền da.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Đây được đánh giá là nguyên nhân sâu xa nhất gây nên tình trạng sẹo mụn. Những tia cực tím làm cho vết mụn của bạn bị thâm, lâu lành da. Do đó, để tránh tình trạng trên, bạn nên sử dugnj các loại kem chống nắng để bảo vệ làn da trước khi để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm cản trở quá trình liền sẹo 2

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân sâu xa gây nên sẹo mụn

 D.H

The post Những nguyên nhân phổ biến khiến gây sẹo appeared first on Dichvuthammy.com.vn.

Nguồn: Làm đẹp da mặt

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook