adv top

Sự kiện nổi bật

Một vài bí quyết nhỏ cho đôi mắt luôn sáng khỏe

20:06:03 - 28/05/2015 - admin
loading...

Ngoài những giải pháp thẩm mỹ, trang điểm thì tăng cường sức khỏe cho đôi mắt là 1 cách làm đẹp cho đôi mắt giúp đôi mắt luôn sáng khỏe linh hoạt. Một vài bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm: Phẫu thuật cắt mí mắt

Nói không với mỡ và đồ ngọt

Thực phẩm có hàm lượng mỡ cao như bánh mì kẹp thịt, thức ăn nhanh, khoai tây rán cũng như bánh kẹo và các loại thực phẩm giàu mỡ, đường, nhất là acid béo omega-6 được xem là thủ phạm gia tăng bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (ARMD).

Bổ sung vitamin tổng hợp mỗi ngày

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ bổ sung vitamin C từ 10 năm trở lên sẽ giảm được tới 77% rủi ro mắc bệnh đục thủy tinh thể. Nên bổ sung vitamin tổng hợp và coi đây là thực đơn không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Liều dùng thấp nhất 150mg vitamin C.

Bí quyết cho đôi mắt sáng khỏe với các loại vitamin

Không nên để điều hòa chiếu thẳng vào mắt

Khi đang lái xe, ngồi trong xe hoặc trong phòng không nên để cho luồng không khí từ máy điều hòa chiếu thẳng vào mắt. Người lái nếu phơi nhiễm nguồn khí lạnh này dài kỳ có thể dẫn đến trầy xước giác mạc, khô mắt và nhiều căn bệnh nan y khác.

Nên đặt màn hình máy tính thấp hơn tầm nhìn của mắt

Với vị trí này sẽ giảm căng thẳng cho mắt. Mắt luôn ở trạng thái nửa nhắm, nửa mở so với căng tròn, mở toàn bộ khi đặt ở vị trí cao hơn tầm nhìn của mắt và về lâu dài sẽ hạn chế hiện tượng gây kích thích, khô mắt.

Tham khảo thêm: cắt mắt hai mí an toàn

Mỗi tuần ăn hai bữa cá là bí quyết cho đôi mắt sáng khỏe

Cá là thực phẩm giàu acid béo omega-3, có tác dụng ngăn ngừa hội chứng khô mắt. Nếu không có điều kiện ăn cá thì nên bổ sung dầu cá để cấp thêm nguồn omega-3 cho cơ thể.

Tránh xa thuốc lá

Nếu đã trót hút và nghiện thì nên có kế hoạch bỏ càng sớm càng tốt vì thuốc lá là một nguyên nhân chính gây đục thủy tinh thể, tăng hội chứng khô mắt và bệnh tăng nhãn áp. Ngoài ra, hút thuốc còn gây ra nhiều chứng bệnh nan y, nhất là ung thư tim mạch và ảnh hưởng đến những người xung quanh như: người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, bởi trong khói thuốc có chứa tới hàng trăm hóa chất độc hại khác nhau.

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> 

có nên bấm mí hàn quốc không

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook