adv top

Sự kiện nổi bật

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái"

15:56:00 - 02/04/2013 - admin
loading...

Đối với nền công nghiệp sáng tạo như thời trang, đạo ý tưởng luôn là vấn gây chú ý và thậm chí là còn bị liệt vào hàng “tối kị” với nhiều tên tuổi tên tuổi. Những mẫu thiết kế dù lớn hay nhỏ đều được ra đời mang theo tâm huyết của mỗi NTK, nên việc sao chép ý tưởng, mẫu mã cũng chẳng khác gì tự nhận mình kém cỏi. Những tưởng hiện tượng này chỉ còn xuất hiện ở những nơi mà thời trang vẫn còn chưa “nở rộ” như Việt Nam, thế nhưng, bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi nó vẫn tồn tại ngay tại những kinh đô thời trang lớn, với các thương hiệu đình đám được cả thế giới ngưỡng mộ như Celine, Dior hay Prada

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái" 1

Mới đây nhất, thiết kế áo mới lạ thuộc BST Thu/Đông 2013 của Celine đã bị một blogger người Mỹ “vạch trần” vì có thiết kế trùng hợp đến bất ngờ – từ màu sắc đến chi tiết tay vắt độc đáo – với chiếc áo của NTK Geoffrey Beene năm 2004. 

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái" 2

Dior cũng không nằm ngoài “nghi án” khi thiết kế chân váy dài in hoa sang trọng thuộc BST Xuân/Hè 2013 mới đây của hãng bị tố có vẻ ngoài “na ná” một thiết kế của Edith Head đã có từ khá lâu.

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái" 3

2 nhãn hiệu Givenchy và Tom Ford với 2 mẫu thiết kế gây tranh cãi. Chiếc váy thuộc BST Thu/Đông 2013 của Tom Ford (phải) có họa tiết tương tự với chiếc áo nằm trong BST Xuân/Hè 2010 của Givenchy (trái).

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái" 4

Và nếu “cao tay” nhất phải kể đến BST Xuân/Hè 2013 của Prada khi điểm nhấn hình hoa to bản cho cả BST đều được “lấy cảm hứng” từ những thiết kế được sản xuất vào những năm 70 của NTK André Courrèges.

Mẫu thiết kế mới của Celine, Dior, Prada dính nghi án "đạo nhái" 5
Kiểu dáng cổ điển xuyên suốt BST cũng có nhiều nét tương đồng với mẫu mã của Courrèges.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook