adv top

Sự kiện nổi bật

Đâu là giải pháp loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả nhất hiện nay?

15:46:43 - 27/04/2015 - admin
loading...

Tuy mụn đầu đen không gây đau nhức nhưng chúng làm làn da mất duyên. Lâu dần, nếu không được xử lý kịp thời, mụn đầu đen dễ biến chứng và khiến lỗ chân lông giãn rộng. Vậy, mụn đầu đen là gì và đâu là cách trị mụn đầu đen hiệu quả?

Đâu là giải pháp loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả nhất hiện nay?

1. Mụn đầu đen là gì

+ Theo các thầy thuốc da liễu: Mụn đầu đen bản chất là những nhân trứng cá hở, là những nốt mụn nhỏ có đầu màu đen. duyên do gây ra mụn đầu đen là do sự tắc nghẽn tại các lỗ chân lông do tế bào chết, bụi bẩn, chất bã nhờn tích lại.

+ Do những lỗ chân lông có miệng mở trên bề mặt da nên nhân mụn dễ có phản ứng oxy hóa, hình thành các hạt hắc sắc tố melanin khi gặp oxy ở môi trường bên ngoài.

–> cách trị mụn cho tuổi dậy thì

2. Những lưu ý khi da bị mụn đầu đen

Chủ quan nóng vội là tâm lý chung của hầu hết những ai đã bị mụn đầu đen “tấn công”. Do kích thước mụn nhỏ, lại nằm gần bề mặt da nên mọi người thường cho rằng các cách trị mụn đầu đen thực ra rất đơn giản. Tuy nhiên, trị mụn đầu đen không đúng cách không những không làm hết mụn mà còn khiến tình trạng mụn trầm trọng hơn. Khi bị mụn đầu đen, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

— Tuyệt đối không nặn mụn: Nặn mụn gây đau rát, sưng đỏ, có thể lấy đi nhân mụn không loại bỏ tận gốc, hoàn toàn. Mụn đầu đen vẫn nối xuất hiện. Nặn mụn quá mạnh gây trầy xước, để lại sẹo và vết thâm trên da, gây mất thẩm mỹ.

——–> trị mụn trứng cá nhanh nhất

— Không nên lạm dụng lột mụn đầu đen: Lột mụn là một trong những cách trị mụn đầu đen đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Lột mụn cũng giống như nặn mụn không mang lại hiệu quả tối ưu. Lột mụn còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, vô tình làm tăng tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Mụn đầu đen chẳng những không đươc điều trị dứt điểm mà còn bùng phát và lan rộng hơn.

— Không nên tẩy tế bào da chết quá nhiều lần: Nhân mụn đầu đen không thuần tuý là tế bào da chết nên chỉ dùng tẩy tế bào chết để trị mụn đầu đen sẽ không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, tẩy tế bào chết quá nhiều còn khiến da mỏng đi, yếu hơn, dễ bị bắt nắng và chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường bên ngoài. Vì vậy, tẩy tế bào chết không phải là cách trị mụn đầu đen hiệu quả.

—–> trị mụn bọc cấp tốc

Nguồn: http://dichvuthammy.com.vn/

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook