adv top

Sự kiện nổi bật

Có nên xóa hình xăm bằng muối?

08:52:00 - 16/04/2013 - admin
loading...

Hiện nay các bạn trẻ đang rủ nhau xóa xăm bằng phương pháp tự nhiên, trong đó có biện pháp xóa hình xăm bằng muối. Vậy muối có xóa được hình xăm , có nên xóa xăm bằng muối không?

1. Có nên xóa xăm bằng muối?

Khi xăm hình, người ta thường dùng kim châm vào da, sau đó bơm mực xăm vào để xăm theo các hình theo yêu cầu của khách. Mực xăm có nhiều loại khác nhau, các chất màu có thể được chế từ muối kim loại: ví dụ như màu xanh thì dùng muối đồng, màu đỏ dùng muối sắt, màu đen dùng than… các chất này thường tồn tại và bám rất lâu, hầu như có thể vĩnh viễn trên vết xăm.

Có nên xóa hình xăm bằng muối?

Bạn muốn tự xóa vết xăm, thì có thể mài vết xăm với muối hoặc với vài loại kem xóa xăm bán ở tiệm mỹ phẩm. Nhưng cách này chỉ dành cho những vết xăm nông hoặc xăm phun giả thôi.

Xem thêm: có xóa được hình xăm không

2. Các phương pháp xóa xăm không nên dùng:

– Salabrasion: Phương pháp ngâm vết xăm trong dung dịch muối, nó có thể được kết hợp với mài da. Kỹ thuật chỉ có hiệu quả khi vết xăm nông và đòi hỏi phải qua nhiều lần điều trị và thường chỉ làm phai nhạt vết xăm.

– Tạo vết sẹo mới để che lấp vết xăm. Với phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ dùng hóa chất để lột da. Các hóa chất được dùng có thể là trichloroacetic a-xít (TCA) nồng độ 25%. Ngày nay kỹ thuật này hiếm khi được sử dụng.

– Xăm chồng lên hình xăm cũ là phương pháp phổ biến, nhưng dễ gây tổn thương cho da và nguy cơ để lại sẹo khá cao.

Có nên xóa hình xăm bằng muối?

Xem thêm: xóa hình xăm thẩm mỹ

3. Phương pháp nào xóa xăm an toàn?

Đây là phương pháp được dùng nhiều nhất. Công nghệ laser cho phép phá hủy mực xăm trong da. Các phân tử mực xăm bị hệ miễn dịch của cơ thể loại bỏ.

Mỗi loại laser và bước sóng phải phù hợp với các loại màu mực xăm khác nhau. Ví dụ như công nghệ Q-switched laser có bước sóng 1.064nm dùng để phân hủy màu đen, trong khi mực đỏ đòi hòi phải điều trị với laser có bước sóng 532nm. Màu xanh lá cây phải dùng bước sóng 650nm. Đối với màu xanh da trời, cần dùng bước sóng 585nm…

Bài viết Có nên xóa hình xăm bằng muối? thuộc website Xoahinhxam.vn.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook