adv top

Sự kiện nổi bật

Chữa rụng tóc bằng thuốc nam

15:13:06 - 25/04/2013 - admin
loading...

Phương pháp trị rụng tóc bằng thuốc nam được nhiều người truyền tai nhau, vậy phương pháp này có hiệu quả không? Cách chữa như thế nào? Sau đây mời bạn cùng trirungtoc.com.vn tìm hiểu cụ thể về phương pháp này.

 

1.  Các bài thuốc chữa rụng tóc bằng thuốc nam

 

Bài 1:

Sử dụng dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g. Đầu tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần.

Bài 2:

tri-rung-toc-bang-thuoc-nam

Sử dụng hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g. Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 – 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

Bài 3:

Sử dụng Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. 3 thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình.

 

2.Ngoài ra để trị rụng tóc hiệu quả bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 

tri-rung-toc-bang-thuoc-nam-1

 

Bạn hãy làm những gì có thể để thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất. Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đi ngủ và thức dậy theo đúng thời gian biểu. Hạn chế nhuộm, uốn, duỗi hoặc sấy nóng tóc. Ăn uống các món giàu dưỡng chất tốt cho tóc. Tập thể dục hoặc massage da đầu để tăng cường lượng máu nuôi tóc…

 

Nói tóm lại, để điều trị rụng tóc, bạn chỉ cần kiên nhẫn và lưu ý thực hiện đúng và đủ yêu cầu của lộ trình điều trị. Hơn ai hết, bạn hiểu được rằng một mái tóc khỏe đẹp sẽ mang đến cho bạn vẻ bên ngoài tự tin và tươi trẻ như thế nào. Phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho những ai biết kiên nhẫn và quyết tâm thực hiện điều mình muốn.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook