adv top

Sự kiện nổi bật

Chia sẻ cách chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả

10:35:34 - 31/12/2014 - admin
loading...

Sụp mí mắt có đôi khi là do bẩm sinh,Đây không phải chuyện đơn giản.Nếu không chữa ngay sẽ ảnh hưởng rất xấu.Cùng tìm hiểu cách chữa sụp mí bẩm sinh

>>thẩm mỹ mắt hàn quốc

>>phẫu thuật mắt sụp mí

chua-mat-sup-mi-bam-sinh
Chữa sụp mí bẩm sinh sớm sẽ tốt cho bé hơn​

Đặc điểm lâm sàng chung của sụp mi bẩm sinh đơn thuần là chức năng cân cơ nâng mi yếu. Nguyên nhân của rối loạn chức năng có thể do cơ hay thần kinh nguyên phát. Phân bố dây thần kinh kích thích phát triển cơ nâng mi không đúng làm cơ phát triển kém. Hậu quả là cơ nâng mi có cấu trúc không tốt, các sợi cơ vân đặc biệt là ở phần trước của cơ được thay thế bằng mô mỡ hoặc xơ. Cơ bất thường không thể co giãn bình thường. Hậu quả là mi nâng kém khi nhìn lên và mi không di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn xuống.

Nguy cơ nhược thị và tư thế đầu bất thường là chỉ định điều trị của bất cứ dạng sụp mi bẩm sinh nào. Sụp mi nặng một bên có thể gây nhược thị nặng, vì vậy cần phẫu thuật sớm. Sụp mi hai bên hoặc một bên có thể làm cho bệnh nhân có tư thế đầu và cằm hếch lên trên, gây cản trở hoạt động bình thường của trẻ. Nếu không có hai vấn đề này, điều chỉnh sụp mi có thể trì hoãn đến khi bệnh nhân đủ tuổi để phẫu thuật. Trẻ bị sụp mi cũng cần phẫu thuật lác. Phẫu thuật sụp mi thường được trì hoãn sau phẫu thuật lác.

Hiện nay có hai loại phẫu thuật chữa mắt sụp mí bẩm sinh được áp dụng: Cắt cơ nâng mi và treo cơ trán. Treo cơ trán là phẫu thuật hay làm trong điều trị sụp mi bẩm sinh, đặc biệt tác dụng trong trường hợp chức năng cân cơ nâng mi kém. Trong phẫu thuật này, mi mắt được nối vào cơ trán bằng cân cơ đùi hay chất liệu nhân tạo. Có nhiều chất liệu được dùng để treo cơ trán, mỗi loại có chỉ định, ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo chất liệu sử dụng có thể xảy ra những biến chứng khác nhau sau mổ.

chua-mat-sup-mi-bam-sinh ​

Quy trình phẫu thuật:

– Làm khoẻ chính cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên.

– Sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi

+ Phẫu thuật treo cơ trán: dùng chỉ, silicon hoặc cân cơ đùi

+ Phẫu thuật sử dụng cơ trực trên tăng cường cho cơ nâng mi.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc cho bé tại nhà trong 1 tháng, sau 1 tháng thì đến khám lại. Các mẹ có thể đưa con đến các bệnh viện hoặc thẩm mỹ viện để chữa sụp mí mắt bẩm sinh.

>>Nguyên nhân gây sụp mí

>>cắt da thừa mí mắt trên

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook