adv top

Sự kiện nổi bật

Cái nhìn rõ ràng nhất về sẹo và các dạng sẹo thường gặp nhất

16:55:47 - 14/09/2017 - admin
loading...

Nhiều người bị vết thương hở, rồi hình thành sẹo và luôn cho rằng đó chính là những vết lồi lõm trên da mà không rõ bản chất vấn đề. Bài viết đưa ra tất cả thông tin cần thiết về sẹo, mọi người sẽ có được cái nhìn chi tiết nhất về vấn đề này.

1/ Sẹo là gì?

Sẹo là dấu vết để lại trên da sau khi phục hồi các vết cắt, vết bỏng hoặc những vùng mô bị tổn thương. Vì các tế bào da mới không khớp với các mô cũ do đó làm xuất hiện những vùng tối màu. Việc tái sinh vùng da sẹo phụ thuộc vào việc phục hồi mô mới và cải thiện lưu thông máu.
>> công nghệ trị sẹo lõm mới nhất hiện nay

2/ Các dạng sẹo thường gặp

a/ Sẹo lõm
Sẹo lõm gây ra bởi sự hư tổn quá mức các lớp mô và do quá trình sản xuất tế bào thay thế không hoạt động như bình thường.

Kết quả hình ảnh cho sẹo lõm

b/ Sẹo phì đại
Sẹo phì đại hình thành do sự dư thừa mô mới nhưng không vượt ra ngoài ranh giới của vết thương. Những vết sẹo này thường ít ngứa hơn sẹo lồi.

c/ Sẹo lồi
Sẹo lồi trông như một khối u gồm những sợi mô quá dày và phát triển vượt ra ngoài vết thương. Loại sẹo này nghiêm trọng hơn vì nó có thể tiếp tục phát triển thành khối sẹo lớn.
>> trị sẹo rỗ ở đâu hiệu quả nhất
d/ Sẹo mụn

– Sẹo lõm
Gây ra bởi sự hư tổn quá mức các lớp mô khi nặn mụn hoặc đôi khi do quá trình sản sinh các tế bào thay thế không hoạt động như bình thường.

– Sẹo tăng sắc tố (mụn thâm)
Do mụn viêm hoặc thậm chí do nặn mụn dẫn đến sự đổi màu của da tại các vùng da đang phục hồi thương tổn. Sẹo này thường có ở người có da tối màu, nhưng thỉnh thoảng cũng xảy ra ở làn da sáng màu. Quá trình phục hồi viêm nhiễm có thể kéo dài tới 18 tháng.
>> thẩm mỹ viện trị sẹo lõm

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook