adv top

Sự kiện nổi bật

Bị hô thì nên niềng răng hay tiến hành phẫu thuật?

16:12:17 - 03/08/2014 - admin
loading...

CÂU HỎI TƯ VẤN

Xin chào các bác sĩ tư vấn Thẩm mỹ viện Kangnam! Em là Trần Diệu Hà, em năm nay 24 tuổi. Em có bị hô và đang không biết nên cải thiện bằng phương pháp nào. Em được biết hô thì có thể lựa chọn cách niềng răng hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, em đang băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Xin được các bác sĩ tư vấn cho em!

BÁC SĨ TƯ VẤN

Bạn Diệu Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nếu như trước đây đa phần mọi người thường chọn chỉnh nha niềng răng để giải quyết tình trạng hô thì sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật hàm mang lại một hy vọng mới. Tuy nhiên, nên chọn niềng răng hay phẫu thuật hàm là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người không chỉ riêng bạn Diệu Hà.

Để xác định được phương pháp điều trị phù hợp, bạn cần phải biết được mình đang bị hô ở trường hợp nào. Thông thường, các trường hợp hô được chia ra làm 3 loại:

– Hô do răng (do răng mọc lệch gây ra)

– Hô do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm)

– Hô vừa do răng vừa do hàm (do cả 2 nguyên nhân trên)

Khi nhắc tới hô, nhiều người thường nghĩ ngay đến niềng răng. Nhưng thực sự cách này chỉ hiệu quả cho trường hợp hô do răng. Tuổi tốt nhất để tiến hành niềng răng là khi khi còn trẻ, tuổi càng lớn hiệu quả niềng răng càng kém. Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất. Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ, bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật hàm hô là từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn hô vừa do răng vừa do hàm thì cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp: niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân hô của bạn. Do đó, bạn Diệu Hà nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Kangnam để được các bác sĩ thăm khám, xác định trường hợp hô hàm của bạn để đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất.

Bạn Diệu Hà cũng có thể gọi điện đến Tổng đài: 1900 6466 của Thẩm mỹ viện Kangnam để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Chúc bạn luôn tự tin trong cuộc sống!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không?

>> Mách bạn địa chỉ phẫu thuật chỉnh hàm hô móm đẹp nhất 

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook