adv top

Sự kiện nổi bật

Bệnh rụng tóc ở nam giới – Nguyên nhân và cách phòng tránh

15:00:05 - 31/01/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn
loading...

Bệnh rụng tóc ở nam giới được xác nhận khi số lượng tóc rụng mỗi ngày của người đó vượt trên 100 sợi. Vậy, làm thế nào để tìm hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh rụng tóc là như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vòng đời sinh trưởng của sợi tóc bình thường

benh rung toc o nam gioi

Rụng tóc nhiều khiến cánh đàn ông lo lắng

Thông thường, trên mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, và sẽ trải qua các thời kỳ : sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng. Thời kỳ sinh trưởng của tóc sẽ kéo dài trong thời gian từ 2 – 6 năm. Đến thời điểm dó, các tế bào tủy trên tóc phân chia dồi dào làm tóc liên tục mọc dài ra. Tốc độ sinh trưởng sẽ là 1 cm/ tháng. Khi đến thời kì ngừng sinh trưởng, kéo dài trong khoảng 2 – 3 tháng, thời gian này tóc sẽ không mọc dài ra nữa, và cũng không hề rụng đi.

Thường ở tuổi thành niên, sẽ có khoảng 5% số sợi tóc thuộc vào thời kỳ ngừng sinh trưởng. Cho đến khi hết vòng đời, chúng sẽ rụng đi và sẽ được thay thế bằng sợi tóc khác mọc ra. Vào những mùa xuân hay mùa thu, tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Bạn hãy để ý, khi nào nhìn thấy tóc rụng nhiều trong bồn rửa mặt, bồn tắm hay rải rác khắp nhà, đó là lúc tóc của bạn có vấn đề.

Nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc ở nam giới được xác nhận là khi có trên 100 sợi rụng trong 1 ngày. Tuy nhiên, nhận định trên chỉ là con số tương đối, vì tóc người dày sẽ có thể dụng nhiều hơn cũng không đáng o ngại, còn đối với người thưa tóc thì đó sẽ là cả một vấn đề.

Bên cạnh đó, một vài tác động cơ học thông thường như tết, búi tóc quá chặt vào chân tóc quá nhiều lần, cũng sẽ khiến cho tóc bị rụng. Và bạn cũng không nên dùng lược quá cứng, không nên chải tóc quá nhiều lần trong ngày.

Đàn ông, có một thiếu sót mà không hay để ý đó là khi ra đường nắng không dùng những vật che nắng, sẽ khiến cho tóc bị tổn thương bởi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Nam giới cũng không nên quá lạm dụng và dùng thường xuyên các loại hóa chất gây hại cho sự phát triển của tóc như keo xịt tóc, chất tẩy rửa… Nếu tóc bị nhiều bã nhờn cũng là 1 nguyên khiến cho tóc bị rụng nhiều.

Cần lưu ý đó là thường các loại dầu gọi bình thường chỉ có tác dụng tạo độ trơn, bóng đẹp cho tóc của bạn, người bị rụng nhiều tóc cần dùng những loại dầu gội đặc biệt chứa các vitamin cần thiết để kích thích da đầu và nuôi dưỡng tóc.

Phòng tránh rụng tóc ở nam giới

benh rung toc o nam gioi

Massage da đầu cũng là 1 cách giảm stress hiệu quả

Bên cạnh nguyên nhân di truyền và hoocmoon testoteone gây ra hiện tượng rụng tóc từng mảng tròn, chứng hói đầu ở nam giới cũng có thể xẩy ra do những nguyên nhân khác.

Tùy theo những nguyên nhân đó, mà tóc sẽ rụng nhiều hoặc ít. Ngăn ngừa và hạn chế tóc rụng nhiều sẽ khiến mái tóc được khỏe mạnh và giúp chúng nhanh chóng mọc lại. Vài điều cần lưu ý tránh rụng nhiều tóc mà bạn nên biết

  • Tránh những vật dụng tạo nhiệt, có thể hút tóc như máy ép tóc, máy sấy tóc…
  • Ra ngoài trời nắng nên đội mũ
  • Không nên sấy tóc quá nóng
  • Uống nhiều nước và đều đặn
  • Hạn chế sự căng thẳng, mệt mỏi bằng những bài tập thư giãn.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook