adv top

Sự kiện nổi bật

Bạn đã biết cách trị mụn bằng kem đánh răng chưa?

15:10:28 - 09/06/2015 - admin
loading...

Có khá nhiều người tỏ ra không tin tưởng về hiệu quả trị mụn của kem đánh răng và lo ngại cho sức khỏe của làn da. Nhưng trên thực tế, kem đánh răng đã được nhiều người áp dụng và thực sự có hiệu quả rất tốt cho việc trị mụn. Tuy vậy cũng không hẳn là tất cả mọi người đều cho thấy được kết quả hoàn toàn bởi hiệu quả còn phụ thuộc vào cách thực hiện và do tình trạng làn da của mỗi người. Vì sao kem đánh răng lại có thể trị mụn được?

1453234958 giup ban het ban khoan khi lua chon dia chi tri mun tai ha noi uy tin 1 Bạn đã biết cách trị mụn bằng kem đánh răng chưa?

Sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng. Tương tự như vậy, khi bị mụn vì dư thừa canxi trong da, hãy bôi kem đánh răng lên vết mụn. Sodium pyrophosphatekem có trong kem đánh răng sẽ loại bỏ canxi thừa là nguyên nhân gây ra mụn.

Kem đánh răng cũng chứa một chất hóa học khác được gọi là silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm. Khi bôi lên vùng da bị mụn, chất này sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sửa chữa những hư tổn do mụn gây ra.

tr mun bang kem danh rang Bạn đã biết cách trị mụn bằng kem đánh răng chưa?

Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da. Và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda sẽ hỗ trợ giảm tình trạng này.

Hướng dẫn các bước điều trị mụn bằng kem đánh răng

– Trước tiên cần đảm bảo rằng khuôn mặt bạn luôn được rửa sạch sẽ. Bạn hãy rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô.

– Tiếp theo, bôi một lớp kem đánh răng vừa đủ lên vết mụn trứng cá thật mỏng và cẩn thận.

– Một số người bị mụn trứng cá thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm, đến sáng hôm sau mới rửa mặt để cho kết quả điều trị mụn tốt nhất. Trong khi những người khác lại chỉ để kem đánh răng lưu lại trên da mụn khoảng 10 phút đến 2 giờ rồi rửa sạch. Lặp lại biện pháp này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để điều trị mụn hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da khô, hãy chỉ nên bôi kem đánh răng vào các nốt mụn trong thời gian tối đa là 30 phút. Tránh sử dụng kem đánh răng để trị mụn nếu bạn có làn da quá nhạy cảm hoặc mụn ở các vùng da niêm mạc mắt, niêm mạc miệng.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook