adv top

Sự kiện nổi bật

4 bước để loại bỏ mụn bọc hiệu quả

13:57:11 - 21/03/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn
loading...

Mụn bọc khiến nhiều người cảm thấy chán nản vì mãi không loại bỏ được. Vì thế, bài viết sẽ chia sẻ 4 bước để trị mụn bọc nhanh chóng và hiệu quả.

Mụn bọc vừa khó điều trị vừa dễ nhiễm trùng nên cần thời gian và phương pháp phù hợp. Vì thế, bạn cần thực hiện theo những bước sau để có được cách trị mụn bọc tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những công thức trong bài http://trimunboc.com.vn/tin-tuc/cach-tri-mun-boc-tai-nha để đồng thời chăm sóc da trong quá trình trị mụn tốt hơn.

Hãy bắt đầu với Acid Salicylic…

Cách trị mụn thông thường không có tác dụng  với mụn bọc vì nhân mụn đã ăn xuống sâu hơn trên bề mặt da. Vì thế, thay vì sử dụng những sản phẩm trị mụn trực tiếp, bạn nên sử dụng những sản phẩm có chứa acid salicylic để tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng. Bằng cách đó, dầu thừa và tế bào chết sẽ được loại bỏ, tạo điều kiện cho những sản phẩm khác có thể thấm vào da, phát huy tác dụng tốt hơn.

… tiếp đến là vấn đề sưng tấy…

Để giảm sưng do mụn, bạn có thể sử dụng đá lạnh chườm vào những vùng mụn. Việc này khiến mạch máu co lại, hạn chế nguy cơ thành mạch có thể vỡ ra. Từ đó có thể giảm sưng tấy và thâm do mụn.

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn nên chườm đá theo nguyên lý 10 phút:  chườm 10 phút, bỏ 10 phút. Lặp lại việc này 3 lần/ngày. Đồng thời, bạn nên chườm đá sau khu rửa mặt vì rửa mặt có thể khiến da ấm lại.

…rồi kháng khuẩn…

Benzoyl peroxide giúp diệt vi khuẩn gây ra mụn sống trong những nốt mụn. Những vi khuẩn này sinh sôi sẽ gây ra vấn đề mụn sưng đỏ, viêm nhiễm, khiến những nốt mụn bọc ngày càng trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, chất này có thể dễ gây nên kích ứng da. Vì thế, bạn nên thoa một lớp dưỡng trước khi thoa sản phẩm có chứa benzoyl peroxide lên da.

…cuối cùng là giảm vết đỏ do mụn.

Những loại kem mụn mà bạn có thể sử dụng không cần toa thuốc có chứa hàm lượng steroid nhỏ. Chất này có tác dụng làm giảm sưng và đỏ do mụn. Hãy đợi cho benzoyl peroxide khô trước rồi thoa kem này lên từng nốt mụn.

Nhớ áp dụng hàng ngày là bạn có thể loại bỏ mụn bọc tại nhà mà không cần đến cơ sở thẩm mỹ.

Nếu ngoài mụn bọc, bạn còn gặp vấn đề mụn ẩn, bạn có thể tham khảo áp dụng thêm những công thức được chia sẻ trong bài http://trimunboc.com.vn/tin-tuc/cach-tri-mun-duoi-da-hieu-qua-da-thanh-cong để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook