adv top

Sự kiện nổi bật

Phân loại những tên mụn nguy hiểm với làn da

14:43:42 - 01/04/2015 - admin
loading...

Thực tế, các chuyên gia thẩm mỹ đã chia gã này ra thành 2 loại riêng biệt: nguy hiểm và không hiểm ! Tùy theo từng trường hợp mà ấy có thể “xử lý” chúng theo cách riêng.

Mụn mủ

Loại mụn này có phần chân màu đỏ và phần đầu chứa đầy mủ. Nếu thỉnh thoảng bạn bị mụn mủ, bạn có thể thử chữa trị chúng bằng kem hoặc sữa rửa mặt có chứa benzoyl peroxide. Tuy nhiên, nếu ấy thấy mật độ mọc mụn luôn thì hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay và tuyệt đối không nên nặn loại mụn này các bạn nhé!

>> TÌM HIỂU: cách trị mụn mủ

Mụn bọc

Những nốt mụn này lớn, cứng và gây đau đớn. Khi bị nhiễm trùng, chúng còn ăn sâu vào trong da. Khi ổ viêm bị vỡ ra có thể lây lan sang những nang lông phụ cận. Đây là dạng mụn nghiêm trọng, tuyệt đối không nên nặn bởi nó sẽ làm tăng nguy cơ để lại sẹo. dù rằng hiện chúng ta đã có các phương pháp điều trị sẹo mụn nhưng tốt hơn hết vẫn là dự phòng ngay từ đầu các bạn nhé! Ngay cả việc điều trị đối với dạng mụn này cũng cần rất cẩn thận đó nghen!

>> TÌM HIỂU: Cách Trị mụn bọc ở cằm

Mụn Cám

Vùng mũi thường tụ tập nhiều dầu nhờn trên mặt, lại khó vệ sinh hơn các vùng khác khiến cho bụi bẩn tàng trữ, gây ra mụn cám. Loại mụn ở mũi này không chỉ khiến cho da vùng mũi xù xì, kém mịn màng, lỗ chân lông giãn rộng, mà còn khó điều trị dứt điểm tận gốc.

>> TÌM HIỂU: trị mụn cám tận gốc

Nguồn: http://dichvuthammy.com.vn/

Tin khác:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook